Đoàn kiểm tra Huyện ủy làm việc tại xã Quảng Lâm

Ngày 26 tháng 4 năm 2024, đoàn kiểm tra của Huyện ủy Bảo Lâm xuống kiểm  tra kết quả Kinh tế - Xã hội, An ninh - Quốc phòng, công tác xây dựng Đảng 3 tháng đầu năm 2024, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo Quốc phòng - An ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị năm 2024; việc thực hiện Kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy, Nghị Quyết của Ban chấp hành Đảng bộ huyện.

Tham dự buổi làm việc có đồng chí Đoàn Trọng Hùng -Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy - Trưởng Đoàn ; Đồng chí Nguyễn Duy Chinh - Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các Ban xây dựng Huyện uỷ, các phòng chuyên môn UBND huyện.

Thành phần xã: Lãnh đạo TT Đảng uỷ; HĐND xã; Chủ tịch, Phó Chủ tịch UBND xã;  các ngành đoàn thể, công chức chuyên môn và Bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng uỷ xã.

Xã Quảng Lâm có 10 xóm hành chính với 1.313 hộ, 6.643 nhân khẩu; xã có tổng số cán bộ, công chức18 người ; Đảng uỷ xã với 14 chi bộ, 289 đảng viên. Trong 03 tháng đầu năm xã đã quyết tâm thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội: Kết quả gieo trồng vụ xuân đối với cây lương thực có hạt được 172,42 ha, đạt 100,2%; Trồng cỏ chăn nuôi 8,1/10ha; Tổng đàn gia súc các chỉ tiêu đạt trên 85% chỉ tiêu giao. An sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo; công tác giải phóng mặt bằng các công trình dự án trên địa bàn xã đạt được một số kết quả tích cực; thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 15/4/2024 là 3.581.000 đồng, đạt 9,68% so với kế hoạch, bằng 112,19% so với cùng kỳ năm trước; Chi ngân sách 1 tỷ 314 triệu, bằng 23,08% so với kế hoạch; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản ổn định.
Bên cạnh những kết quả đạt được vẫn còn tồn tại một vài hạn chế như: tiến độ giải ngân vốn đầu tư công, thực hiện các chương trình mục tiêu quốc gia xoá nhà tạm, nhà dột nát còn chậm; Công tác phát triển đảng viên, kết nạp đảng viên mới chưa được quan tâm kịp thời.
Tại buổi làm việc, đồng chí Bí thư Huyện uỷ kết luận như sau: Đề nghị cấp uỷ, chính quyền xã trong thời gian tới cần chủ động, tích cực hơn. Tiếp tục rà soát, đánh giá các mục tiêu, nhiệm vụ còn đạt thấp; xây dựng giải pháp tháo gỡ, thực hiện hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch trong năm 2024. Chủ động ứng phó, khắc phục hậu quả do thiên tai, bão lũ; nắm tình hình và kịp thời ứng phó dịch bệnh trong đàn vật nuôi, dịch hại hoa màu.